Đau mỏi khớp gối thường gặp ở những người có tuổi, tăng cân, ăn tốt ngủ tốt…

Đau mỏi khớp gối cũng có cách điều trị, nhờ sự trợ giúp của thầy thuốc 3 phần, sự hỗ trợ của người nhà và bản thân người bệnh đóng góp 7 phần. Cụ thể như thế nào xin trình bài bên dưới.

Trước tiên xin trả lời câu hỏi mà mọi người thường hay hỏi nhất và quan tâm nhất.

Chứng đau mỏi khớp gối có hết hẳn được hay không?

Xin trả lời là bản tôi đã điều trị và đã khỏi hẳn, còn bạn thì sao? Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và bạn có muốn cùng tôi để giải quyết nguyên nhân để cùng nhau trị gốc và ngọn luôn.

Nguyên nhân do khẩu nhập, tức là chứng đau mỏi khớp gối do từ miệng ăn vào, bạn hãy đọc bài thực phẩm nên ăn để biết cách chọn lựa thức ăn nào tốt nhất và phù hợp nhất cho cơ thể của bạn. Bệnh nhân đau mỏi khớp gối thường gặp là những người “trên to dưới teo”, có thể do thói quen ăn uống, cũng có thể do cơ địa mà dạng người này hít thở không khí cũng đã tăng cân. Kết quả là theo năm tháng phần trên to ra đè nặng lên 2 đầu gối. Đông y gọi là chứng, để điều trị chứng thấp thì phải trừ thấp kèm hoạt huyết.

Khí thấp sẽ tạo nên áp thống điểm xung quanh khớp gối hoặc dưới khớp gối, có thể huyệt dương lăng tuyền, âm lăng tuyền, túc tam lý…bạn nên xoa bóp chân mà tìm điểm đau ấy. Có thể có 1 điểm hoặc nhiều hơn, 1 chân hoặc 2 chân, khi day day vào có cảm giác thốn, day mạnh thì đau có thể chịu đựng được, buông ra thì dễ chịu hơn nhiều. Nếu không có điều kiện đi châm cứu thì hãy tự xoa và day vào các huyệt này hằng ngày, đến đây là giải thích tại sao người bệnh và người nhà góp 7 phần vào việc chữa trị.

Vì lý do nào đó bạn hay bị lạnh chân, có thể do ngủ máy lạnh, có thể do thói quen bung mền khi ngủ, cũng có thể do thận dương suy dẫn đến lạnh chân rồi bị thêm chứng đau mỏi khớp gối, nếu trong trường hợp này hãy đốt thêm điếu ngải và cứu “mổ cò” và những huyệt mà ấn vào nó đau.

Dùng thuốc đông y, dùng thuốc đông y nó không hề đơn giản, dùng thuốc như dụng binh, có cả chục bài thuốc, thậm chí hàng trăm bài chữa chứng đau mỏi khớp gối, nhưng quyết định dùng bài nào mới là việc khó. Ví như dùng vị tướng nào, quân nào ra trận để đánh kẻ địch này. Có thể là lục vị gia giảm, cũng có thể độc hoạt tang ký sinh, cũng có thể dùng bài thuốc trừ thấp, dùng bài hoạt huyết, hoặc có khi phải tùy cơ ứng biến. Đọc đến đây tôi khuyên bạn nên tìm thầy thuốc giỏi và có kinh nghiệm, đáng tin tưởng để chữa bệnh này.

NƯỚC TINH CHẤT CÓ TÁC DỤNG TRỪ THẤP HOẠT HUYẾT

Y Học Cổ Truyền luận trị có phần lục khí bao gồm: phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa. Làm sao cho các khi này ở trạng thái quân bình, còn khi khí nào thái hóa thì phải có các trị, cụ thể gặp phong thì khu phong, gặp hàn thì tán hàn, gặp thử thì thanh thử, gặp thấp thì trừ thấp, gặp táo thì nhuận táo, gặp hỏa thì tả hỏa,…nếu có khí trệ huyết ứ thì lại hành khí hoạt huyết… Đó mới là cách điều trị của đông y, còn khi nói hoạt chất trong dược liệu có tác dụng với chứng đau mỏi khớp gối thì đó là đang dùng tây y có nguồn gốc từ thảo dược.

Xin đặt câu hỏi phần bình luận bên dưới và đọc thêm các bài viêm tụy, chóng mặt, rối loạn tiền đình, rong kinh, tiểu nhiều