Giảm cân đúng cách chẳng những giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm được bệnh chuyển hóa mà còn làm cho mình đẹp hơn. Tuy nhiên giảm cân đúng cách không phải ai cũng làm được. Sau đây tôi xin chia sẻ trải nghiệm bản thân mà tôi đã áp dụng, hiện tại đã thành thói quen tốt.

Người ta thường ngại là sau khi ngừng chế độ giảm cân thì cơ thể lại phát phì như cũ. Vậy có 2 cách để giữ dáng, đó là làm cho cơ thể chuyển hóa tốt và duy trì chế độ sống lành mạnh. Nói ra dễ, làm riết rồi thành thói quen nó cũng dễ luôn. Sự giảm cân bền vững nằm ở kiềng 3 chân: ăn uống lành mạnh, dinh dưỡng đầy đủ, tập luyện thường xuyên.

Ăn uống lành mạnh trước tiên hãy chọn thực phẩm nên ăn, và thực phẩm sạch. Tôi đã chọn về quê để có thể vừa vui thú trồng cây vừa có thể trồng rau nuôi gà ăn trứng. Khi trồng rau hữu cơ tôi phát hiện ra nó không dễ chút nào, từ phân bón hữu cơ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hoặc rất ít và cách ly đủ thời gian an toàn. Cho nên rau ngon, sạch và an toàn thì không hề rẻ, quý bạn đọc nên cân nhắc chọn lựa.

Giảm cân đúng cách bằng việc chọn lựa trồng rau tại nhà hoặc rau sạch
Trồng rau tại nhà hay lựa chọn rau sạch

Tôi nói nhiều về rau vì khẩu phần ăn của chúng ta là 40% rau, 30% tinh bột tốt, 20% thịt nạc, 10% mỡ tốt. Cái này phải áp dụng nghiêm ngặt trong mỗi bữa ăn, kèm theo phải ăn đúng giờ: ăn 4-4-12. Tức là sáng trong khoản thời gian 7-9 giờ sáng phải sáng, sau đó 4 đến 6 giờ mới ăn bữa ăn kế tiếp (ăn trưa), sau đó 4-6 giờ ăn tối và đợi 12 giờ mới ăn buổi sáng hôm sau, đó là thời gian cơ thể bạn đốt mỡ.

Giảm cân đúng cách bằng khẩu phần ăn 40-30-20-10
Dĩa ăn 40% rau, 30% tinh bột, 20% thịt nạc, 10% mỡ tốt

Dinh dưỡng đầy đủ: ngoài việc ăn uống thực phẩm tốt thì cũng phải bổ sung dinh dưỡng nếu thiếu. Trong hơn 15 năm nay tôi luôn khuyến khích dùng thực phẩm chức năng, nó bổ sung vi lượng cần thiết cho cơ thể hoặc bổ sung những thực phẩm mà chúng ta không ăn được. Ví dụ như Omega 3, ai cũng biết đó là loại mỡ tốt, nhưng làm sao mà ăn đủ được khi cá hồi giá cao mà không phải ngày nào cũng ăn được. Vậy nên chọn loại dầu cá tốt và bổ sung hằng ngày là việc nên làm.

Tập luyện cho ra mồ hôi ít nhất 30 phút để cơ thể nóng lên
Tập luyện cho ra mồ hôi ít nhất 4 lần/tuần và kéo dài 30 phút.

Tập luyện hằng ngày hoặc ít nhất 4 lần/tuần và mỗi lần phải từ 30 phút. Đừng ở nhà và lười biếng, hãy đến phòng tập hoặc đến những nơi có những người thường xuyên rèn luyện thân thể, nhìn cơ bắp và vóc dáng của họ để tăng thêm động lực cho bạn. Chạy, đi bộ, bơi, đạp xe hoặc những hoạt động tương tự có thể gia tăng sức khỏe tim, phổi và toàn bộ hệ thống tim mạch. Các loại hình tập luyện liên quan đến trong lượng có thể giúp nâng cao tỷ trọng của xương và khối lượng cơ; những hình thức kéo dãn giúp kéo dài cơ & dây chằng giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng, cải thiện tư thế và hạn chế việc mất cân bằng cơ.

Trong khuôn khổ bài viết không thể diễn tả hết quá trình, chúng ta cần phải trao đổi hằng ngày để đút kết kinh nghiệm, mỗi người sẽ có những trải nghiệm khác nhau, nhưng tôi đã làm được và đặt được kết quả rất tốt. Giảm 10kg trong 9 tuần, vòng bụng giảm 15 cm, các chỉ số máu trở nên đẹp hơn.

Trước ngày áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh.
Giảm cân đúng cách, chỉ số máu cải thiện tốt hơn.

Trên đây là những trải nghiệm rất chân thật của tôi, tôi đã làm được thì bạn cũng sẽ làm được. Nào, cùng nhau cam kết bảo vệ sức khỏe bản thân nhé.

[thrive_leads id=’170′]