Gãy xương dùng thuốc đông y có tốt không? Câu chuyện được bàn cãi nhiều năm, xin kể lại các câu chuyện mà tôi đã dùng thuốc đông y trong việc chữa gãy xương.

Năm 2011, khi có đứa con đầu tiên, vợ sanh mổ nên ông ngoại cho bài thuốc vết thương mau lành sau khi mổ, ông nói bài này có thể chữa được các loại vết mỗ, gãy xương, trong đó chủ dược là vị thuốc Tục đoạn. Tục của tiếp tục, đoạn là từng đoạn, vị thuốc được đặt tên như vậy vì nó có tác dụng làm liền các vết thương, nối các đoạn lại với nhau. Tôi đã hốt 10 thang thuốc, sắc mỗi ngày 2 lần sáng-chiều cho vợ tôi uống. Cùng năm ấy, mẹ tôi bị té và nứt xương chân, sau khi được cố định vết thương, bó bột ở BV quận 4, TP HCM thì tôi bắt đầu sắc thuốc cho mẹ tôi uống. Vết nứt xương tuy nhẹ nhưng nó có thể để lại di chứng sau này, khi trái gió trở trời thì có thể bị đau nhức. Tính đến thời điểm hiện tại đã 12 năm, hầu như tôi không nghe mẹ nói đau chỗ gãy năm xương

Năm 2020, bạn tôi bị gãy xương đòn, phải phẫu thuật và nẹp xương, bạn tôi kể cái đau thấu xương không thể diễn tả bằng lời nói hay bút mực được, thuốc giảm đau không tác dụng, chỉ biết rên và chịu đựng. Nhưng 3 năm trôi qua, mặc dù xương có bị yếu, vai không còn ghánh vác được, nhưng trái gió trở trời không bị đau.

Cùng năm ấy, em Linh ở Đồng Xoài – Bình Phước bị tai nạn giao thông gãy xương đòn, cũng được phẫu thuật và bắt ốc vít, mình đã tặng 1 thùng thuốc Tục đoạn, bạn ấy uống và nói là vết thương lành rất nhanh.

Chia sẻ kết quả của bạn Linh

Tiếp tục là ngày 26/01/2023 em ruột của Linh té xe bị nứt xương chày, dùng thuốc 1 tháng em ấy lại chạy xe ào ào.

Gãy xương dùng thuốc đông y
Gãy xương dùng thuốc đông y, Hình ảnh vết nứt xương chày

Thời điểm hiện tại năm 08/2023, tôi cũng đang cho người thầy dạy thời Trung học cở sở uống thuốc này vì thầy bị gãy cổ xương đùi, xin giấu thông tin vì cũng không tiện nêu tên lắm. Ban đầu tặng thầy 14 chai nói là thăm nuôi, sau đó thầy muốn đặt thêm và nhất quyết phải mua mới được, chỉ nhận tấm lòng của thằng học trò cũ.

Gãy xương dùng thuốc đông y, Hình ảnh gãy cổ xương đùi.

Lời kết:

Gãy xương có nhiều dạng, từ vết nứt nhỏ, đến gãy ngang, gãy chéo, gãy xoắn, gãy vụn, gãy phân khúc, gãy rời, gãy xương niêm chặt, gãy cành tươi…

Bạn đọc nên tham khảo để biết định nghĩa của từng loại, và thực tế thì không ai giống ai. Khuyên bạn đừng đến thầy thuốc đông y khi bị gãy xương, hãy đến nơi có chuyên môn cao và chẩn đoán hình ảnh thật kỹ, xử lý vết gãy, có định và ổn định rồi thì lúc đó hãy dùng thuốc đông y.

Ưu điểm của thuốc đông y là làm xương liền nhanh

, nhưng đây cũng là nhược điểm xấu người vì nếu xương không được xếp vào vị trí ban đầu vốn có thì người bệnh sẽ bị tật sau khi liền xương. Cũng vì lý do này mà người ta phản đối đông y lắm, khi hiểu được lợi thế của đông y và áp dụng vào việc chữa gãy xương thì khả năng phục hồi và không để lại di chứng là rất tốt.

Lời giới thiệu: Tôi là Nguyễn Minh Nghĩa, là Y sĩ YHCT chữa bệnh đa khoa, nói vậy chứ không phải bệnh nào cũng nhận chữa, tôi phải xem bệnh rồi mới quyết định. Các bệnh tôi chữa hiệu quả cao như Rối loạn tiền đình, Viêm tụy, Đau dạ dày, Đau bao tử, Tiểu nhiều, Quai bị, đau mỏi cổ vai gáy , Chứng tiêu ra máu….Xin liên hệ để được tư vấn.